Trong văn hóa TRÀ, đặc biệt là phương Đông, hộp trà bát giác đã nhanh chóng trở thành một biểu tượng tinh tế, nghệ thuật, mang tính chất may mắn. Ngoài tác dụng bảo quản mà hộp giấy bát giác còn là câu chuyện về sự kết hợp giữa nghệ thuật, thiết kế và nghệ thuật thưởng trà.

Cùng Bao Bì Xanh khám phá sâu hơn về hộp trà bát giác cũng như những quy trình sản xuất ra những chiếc hộp tinh tế này !

hộp trà bát giác
hộp trà bát giác

Hộp trà bát giác có hình dáng tương đối khác biệt so với các loại hộp giấy thông thường, kết cấu được thiết kế theo hình dáng bát giác độc đáo. Chính vì vậy khi sản xuất dạng hộp giấy bát giác cần tuân thủ rất nhiều nguyên tắc và cần độ chính xác, tỉ mỉ cao.

Ngoại quan hộp giấy bát giác thường có 2 dạng: 8 cạnh đều nhau và 4 cạnh lớn, 4 cạnh nhỏ. Vẻ bề ngoài của loại hộp này có ưu điểm là tạo điểm nhấn nghệ thuật và độc đáo cho sản phẩm, tạo sự khác biệt và thu hút ánh nhìn.

Ngoài tác dụng trong việc bảo quản, giữ hương thơm và vị của trà, hộp giấy đựng trà bát giác còn là một vật phẩm trang trí tinh tế, là một loại bao bì thích hợp cho việc trao tặng những hộp trà thơm ngon, chất lượng vào nhựng dịp Lễ, Tết,…